Vĩnh Phước tổ chức Hội nghị tuyên truyền Bảo hiểm y tế hộ gia đình, Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân

Sáng ngày 18/5/2023, Phòng Bảo hiểm xã hội huyện Tri Tôn phối hợp cùng UBND xã Vĩnh Phước tổ chức Hội nghị tuyên truyền Bảo hiểm y tế hộ gia đình, Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho hơn 30 người dân trên địa bàn xã.
    Tại Hội nghị người dân đã được nghe nhân viên Bảo hiểm giới thiệu, hướng dẫn cụ thể các chi tiết thông tin quan trọng về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình. Đặc biệt là đối tượng tham gia, cách thức tham gia, mức phí đóng, phương thức đóng, các quyền lợi và lợi ích được hưởng khi tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế hộ gia đình. Theo đó, Nhà nước có chính sách hỗ trợ tiền đóng Bảo hiểm xã hội cho người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện được hưởng các chế độ theo quy định. Cùng với đó, đại diện Bảo hiểm xã hội huyện cũng giải đáp những thắc mắc và trao đổi về những băn khoăn trong triển khai thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình, những vướng mắc trong quá trình đi khám chức bệnh cho người dân theo đúng quy định.

hinh

Qua hội nghị tuyên truyền, nhằm giúp người dân thấy được vai trò quan trọng, những lợi ích thiết thực của chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm Y tế hộ gia đình. Từ đó tuyên truyền, vận động người dân cùng tham gia để được hưởng các chế độ ưu đãi của Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế.

Hồng Vân