Sáng ngày 23/04/2024, hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Vĩnh Phước tổ chức đại hội đại biểu hội liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024- 2029. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Văn Dưỡng Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Phước, anh Trương Thiện Huy Phó chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Tri Tôn.

Hiện nay, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Vĩnh Phước hiện có 682 thanh niên. Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ban Chấp hành Hội liên hiệp thanh niên xã đã nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp thanh niên. Công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn xã đã có chuyển biến tích cực. Các chương trình, phong trào của Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã được triển khai thực hiện hiệu quả, tạo môi trường thuận lợi để hội viên, thanh niên tiếp tục rèn luyện, phấn đấu.

1

Nhiệm kỳ 2019 - 2024 Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã đã có 11/12 chỉ tiêu đạt và vượt. Tổ chức 5 cuộc du khảo về nguồn, hành trình về địa chỉ đỏ tại mộ Chị Sứ, khu lưu niệm bác Tôn, nhà mồ Ba Chúc, cầu Sắt Vĩnh Thông có trên 100 lượt đoàn viên, hội viên, học sinh tham gia. Phối hợp tổ chức 5 cuộc thăm hỏi, tặng quà chính sách qua đó trao tặng 42 phần quà. Hổ trợ 10 sinh viên vay vốn ngân hàng chính sách xã hội với số tiền 229 triệu đồng. Tham gia cất mới 2 cây cầu( cầu thanh niên, cầu cầu kênh Ranh) và tham gia sửa chữa cầu Nguy hiểm,.. qua đó đóng góp trên 400 ngày công lao động với tổng số tiền trên 270 triệu đồng. Cất mới 1 căn nhà tình thương trị giá 15 triệu đồng. Thực hiện chiến dịch đông – xuân tình nguyện, hè tình nguyện, vận động hổ trợ và xây dựng 1 khu vui chơi cho trẻ em trị giá 30 triệu đồng, 1 công trình  xây dựng bồn hoa tại khu vui chơi ngoài trời, trồng trên 1700 cây xanh tạo bóng mát. Tổ chức 10 đợt thu gom rác thải nhựa, ra mắt mô hình “ đoạn đường không rác thải” đã vận động được 60 hộ dân đăng ký tham gia với hơn 40 thùng rác nhỏ. Xây dựng 2 tuyến đường “ sáng, xanh, sạch, đẹp” trồng cây bằng lăng với tổng chiều dài 2,2km. Ủy ban hội phối hợp với ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã tặng trên 12 ngàn phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 8 tỷ đồng; nhân dịp năm học mới, tết trung thu, ngày quốc tế thiếu nhi trao tặng được 1.251 phần quà cho các em học sinh gần 330 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ đã phát triển 20/20 hội viên đạt 100% chỉ tiêu nhiệm kỳ.

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử 11 đồng chí vào Uỷ viên Hội liên hiệp thanh niên xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029; anh Ôn Thành Tân tái cử giữ chức chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Vĩnh Phước lần thứ V nhiệm kỳ 2024- 2029; Hiệp thương cử 5 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Tri Tôn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

3

Dịp này, có 02 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024 được khen thưởng.

Hồng Như