Chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Phước, huyện Tri Tôn, kết hợp cùng nhà tài trợ tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Bình An 4 (cầu Nam Vĩnh Tế) thuộc ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Phước

Ngày 25/4/2024, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phước, huyện Tri Tôn, kết hợp cùng nhà tài trợ tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Bình An 4 (cầu Nam Vĩnh Tế) thuộc ấp Vĩnh An xã Vĩnh Phước. đây là công trình lập thành tích chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2024.

Cầu Nam Vĩnh Tế được xây dựng kiên cố, kết cấu pê tông cốt thép, ngang 3,2 mét, dài 34 mét, độ cao thông thuyền 5 mét, cầu chịu được tải trọng 3 tấn. Tổng kinh phí xây dựng 464.770.000 đồng, trong đó hội chữ thập đỏ tỉnh An Giang vận động chương trình sát cánh cùng gia đình Việt VOH cùng nhóm bạn ngành triển lãm Sài Gòn hổ trợ  300 triệu đồng, ngân sách UBND huyện đối ứng 99.000.000 đồng, kinh phí còn lại do xã Vĩnh Phước vận động mạnh thường quân đóng góp cùng 80 ngày công lao động.

Là một trong những địa phương có diện tích đất nông nghiệp lớn nhất của huyện, hệ thống kênh rạch chằn chịch để dẫn nước tưới vào các cánh đồng,  do đó nhiều tuyến đường giao thông nông thôn bị chia cắt. Cầu Nam Vĩnh Tế đưa vào sử dụng tạo điều kiện cho Nhân dân vận chuyển hàng hóa nông sản và đi lại dễ dàng, phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội.

Tại lễ khánh thành Nhóm bạn ngành triển lãm Sài Gòn còn trao tặng 30 phần quà cho bà con nghèo xã Vĩnh Phước, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng tiền mặt.

Hồng Như